other

กองทุนอื่น ๆ ในคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย

กองทุนการศึกษา

สนับสนุนทุนการศึกษาแก่นิสิตแพทย์ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษา รวมทั้งค่าใช้จ่ายส่วนตัว โดยทางคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จะให้ทุนการศึกษาตั้งแต่เริ่มต้นขอทุน จนถึงจบปีการศึกษาในระดับปริญญาตรี

**กรุณาตรวจสอบเลขบัญชี และชื่อผู้รับก่อนโอนทุกครั้ง**

กองทุนฌาปนกิจศพผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา

ในทุก ๆ ปีการศึกษา นิสิตชั้นปีที่ 2 ร่วมกับ ภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จะเป็นกำลังหลักสำคัญในการทำพิธีบวงสรวง บรรจุร่าง ขอขมา และจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา (เป็นกรณีพิเศษ) โดยจัดขึ้นเพื่อแสดงความกตัญญูกตเวทิตา และไว้อาลัยแด่ผู้อุทิศร่างกายฯ หรืออาจารย์ใหญ่ที่สอนนิสิตแพทย์ให้เกิดความรู้ด้านกายวิภาคศาสตร์ของมนุษย์ โดยกองทุนฌาปนกิจฯ นี้จะนำเงินบริจาคไปจัดซื้อหีบศพ และค่าใช้จ่ายในงานพิธีพระราชทานเพลิงศพผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา (เป็นกรณีพิเศษ) และจัดทำหนังสือที่ระลึกพระราชทานเพลิงศพอีกด้วย ในแต่ละปีมีร่างผู้อุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา หรืออาจารย์ใหญ่มากกว่า 250-300 ท่าน นับเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้โครงสร้างร่างกาย และอวัยวะต่าง ๆ ของมนุษย์อย่างแท้จริง

บริจาคเพื่อพัฒนางานวิจัย

สนับสนุนการวิจัยต่างๆ ภายในคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ไม่จำกัดโครงการ

บริจาคเพื่อพัฒนางานวิชาการ

สนับสนุนวัสดุอุปกรณ์การเรียน การสอน เช่น แบบเรียน หนังสือ ตำราต่างๆ เป็นต้น