History
ประวัติความเป็นมา

จุดเริ่มต้นของศูนย์ผู้มีอุปการคุณ
คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นสถาบันการศึกษาแพทย์มีวิสัยทัศน์ “เป็นโรงเรียนแพทย์ชั้นนำระดับโลก” บริหารจัดการประสานเป็นหนึ่งเดียวกับ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ภายใต้กรอบโครงสร้างของ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีพันธกิจ ในการผลิตบัณฑิตแพทย์ และแพทย์เฉพาะทางที่มีคุณภาพ กอปรด้วยคุณธรรม สร้างงานวิจัยที่มีคุณค่า ให้บริการทางการแพทย์และวิชาการเพื่อชี้นำสังคม เป็นแหล่งอ้างอิงทางวิชาการของชาติและนานาชาติ ประชาคมมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความภูมิใจในสถาบัน

ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2554 รองศาสตราจารย์ นายแพทย์โศภณ นภาธร คณบดีคณะแพทยศาสตร์ (ปี พ.ศ. 2555 -2558) ในขณะนั้นได้ลงนามประกาศจัดตั้ง “ศูนย์ผู้มีอุปการคุณ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย” เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2554 โดยประกาศใช้วันที่ 10 ตุลาคม พ.ศ. 2554 มีภารกิจหน่วยงาน 8 ด้าน แนบท้ายประกาศจัดตั้ง มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ อาคารเรนาโต้ ชั้น 1 และย้ายสำนักงานมาอยู่ที่ชั้น 1 ตึกอานันทมหิดล